Tin tức truyền hình & ngôi sao cập nhật mới nhất ...

theo chúng tôi trên

Giao lưu văn hóa "Bình minh phương đông" lần ba sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng.[9:06 | 01/11/2015]

TGTH - Nối tiếp thành công từ 2 lần Giao lưu văn hóa trước, chương trình Giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và các nước trong khối SNG với chủ đề Bình Minh Phương Đông 3 tiếp tục diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 28/10 đến ngày 5/11/2015.

Trong vài năm trở lại đây, Đà Nẵng liên tục có tên trong nhiều bảng xếp hạng về du lịch do các báo nước ngoài, các trang thông tin du lịch nổi tiếng thế giới bình chọn. Gần đây nhất, Đà Nẵng vừa được chuyên trang du lịch SkyScanner chọn vào Top những thành phố rực rỡ nhất thế giới nhờ vào vẻ đẹp lung linh và độc đáo về đêm với các màn trình diễn ánh sáng tuyệt vời trên cầu Rồng. Trước đó, New York Times bình chọn Đà Nẵng là 1 trong những điểm đến lý tưởng trên thế giới vào năm 2015.

 

 

Những ngày này, tại Đà Nẵng đã đón tiếp gần 200 khách đến từ các nước Nga, Kazakhstan, Belarut, Aizerbaijan, Ucraine và Uzbekitstan để tham gia chương trình Bình Minh Phương Đông 3. Tham gia chương trình Giao lưu  có các chính khách đến từ Ủy ban Văn hóa Duma Quốc gia Nga, Phó thống đốc tỉnh Yaroslavl, Cố vấn Văn hóa của Thị trưởng Thành phố Moscow, Cố vấn Tổng thống Cộng Hòa Kalmykia, Giám đốc Sở Văn Hóa Khanty – Mansi, Giám đốc Sở văn hóa Thành phố Krasnoznamensk…

 

 

Đến Đà Nẵng còn có sự tham gia và giám sát của ông KhusainovVadim – Chủ tịch Fashion House tại Nga; ông KhusainovAlmaz – Giám đốc Model and Talent Group; cô Vita Roy – Miss World Russian Beauty 2015, Kim Elena – Đại diện World Korean Beauty; Grachevsky Boris -Nghệ sĩ Công huân Liên bang Nga – chỉ đạp nghệ thuật bộ phim Earlash; cô Afrikantova Marina – Ngôi sao truyền hình – Miss World Russian Beauty NewYork 2014; Nghệ sĩ Công huân – Nữ diễn viên Bakurova Elena; Siêu mẫu Illarionova Olga… cùng nhiều siêu mẫu, người đẹpvà các thí sinh.

 

 

Trong khuông khổ chương trình giao lưu văn hóa, các thí sinh đến từ các nước SGN sẽ tham gia vào 3 cuộc thi và không có thí sinh Việt Nam tham gia. Gồm có các cuộc thi: Young Miss World Beauty 2015, Miss World Beauty 2015 và Missis World Beauty 2015 tại Đà Nẵng – Việt Nam. Nhà thiết kế Võ Việt Chung vinh dự được ông KhusainovVadim – Chủ tịch Fashion House tại Nga – mời tham dự trong vai trò Ban giám khảo các cuộc thi này.

 

 

Sau các hoạt động tại khu Biệt thự nghỉ dưỡng Premier Village Đà Nẵng, đoàn quan khách, nghệ sĩ và thí sinh đến từ các nước SNG sẽ có những hoạt động ngoại khóa khác như thăm và  gặp gỡ với lãnh đạo thành phố (1/11/2015)  nhằm tìm hiểu về sự phát triển du lịch; tham quan Hội An; tham gia Lễ hội Halloween trên du thuyền Herrms; tham gia các hoạt động thể thao dưới nước và khám phá Đà Nẵng…

 

 

Điểm nhấn chính của chương trình Giao lưu văn hóa Bình Minh Phương Đông 3 là chương trình nghệ thuật văn hóa hoành tráng và rực rỡ sẽ diễn ra vào đêm 4/11/2015 tại nhà hát Trưng Vương. Xuất hiện tại đêm Giao lưu văn hóa có các nghệ sĩ Việt Nam như: NSƯT Minh Huyền, ca sĩ Tóc Tiên, Dương Quốc Hưng, Kyo York, Ju Uyên Nhi, nhóm Ayor, MC Anh Quân, Quán quân The Voice Kids 2015 Hồng Minh, Hoa hậu Diễm Hương, Hoa hậu Diệu Hân, Á hậu Kim Nguyên, Á hậu Trà Ngọc Hằng, Quán quân Mẫu và Tài Năng 2015 Sen Nhi Thu, Quán quân Siêu mẫu và Tài Năng 2013 Duy Linh… Đạo diễn chương trình: Dương Thảo.

 

Trong đêm Giao lưu văn hóa Bình Minh Phương Đông 3, các thí sinh đến từ Nga sẽ tham gia các tiết mục trình diễn thời trang Sắc biển, trang phục các dân tộc, thời trang Áo dài của NTK Võ Việt Chung – Bộ sưu tập Di sản. Trong đêm giao lưu văn hóa, những bài hát dân ca Nga quen thuộc sẽ được các nghệ sĩ đến từ các nước trong khối SNG biểu diễn.

 

 

Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố, tổng lượt khách tham quan du lịch Đà Nẵng trong 9 tháng đầu năm 2015 ước đạt 3.737.060 lượt, tăng 23,6% so với cùng kỳ, bằng 84,4% so với kế hoạch.

 

Trong đó khách quốc tế ước đạt 867.025 lượt, tăng 31,8%, bằng 75,4% kế hoạch; khách nội địa ước đạt 2.870.035 lượt, tăng 21,3%, bằng 87,5% kế hoạch năm 2015. Tổng thu du lịch ước đạt 10.200 tỷ đồng, tăng 30,2% so với cùng kỳ 2014, bằng 86,4% kế hoạch năm 2015.

 

Trong 9 tháng đầu năm 2015, có 62 cơ sở lưu trú du lịch đưa vào hoạt động với 2.783 phòng, nâng tổng số cơ sở lưu trú trên địa bàn đến nay lên 487 cơ sở với 18.248 phòng.

 

HT

Nguồn:www.thegioitruyenhinh.vn