Tin tức truyền hình & ngôi sao cập nhật mới nhất ...

theo chúng tôi trên

CSGT tổng lực xuống đường, giao thông Đà Nẵng chuyển biến tích cực[3:38 | 11/11/2015]

TGTH - Sau chỉ đạo của Tân Bí thư thành ủy Nguyễn Xuân Anh, lực lượng CSGT (Công an TP Đà Nẵng) đã huy động tổng lực lượng xuống đường để xử lý tình trạng kẹt xe, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, không đội mũ bảo hiểm…

Trong hội nghị đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở phường xã của TP Đà Nẵng sáng 6/11, Bí thư thành ủy Đà Nẵng, ông Nguyễn Xuân Anh cho rằng hình ảnh của Đà Nẵng nói chung và lực lượng công an nói riêng thời gian qua đã mất đẹp đi rất nhiều. Ông dẫn chứng bằng những tin nhắn của người dân bày tỏ với mình liên quan đến an ninh trật tự, an toàn giao thông.
 
Theo đó, Tân Bí thư chỉ đạo phải kiên quyết lấy lại hình ảnh TP Đà Nẵng đáng sống, an bình và mến khách. Một trong những nhiệm vụ phải giải quyết nhanh chóng là lập lại trật tự giao thông.
 
1-d373f
 Bí thư thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh chỉ đạo phải kiên quyết lấy lại hình ảnh TP Đà Nẵng đáng sống, an bình và mến khách.
 
Trong hai ngày 9 và 10/11, lực lượng CSGT đã thường xuyên túc trực tại các nút trọng điểm để điều tiết tình hình giao thông. Đồng thời, các cán bộ, chiến sĩ cũng tăng cường tuần tra, rà soát, xử lý các trường hợp vi phạm giao thông trên nhiều tuyến đường.
 
2-d373f

3-d373f

4-d373f
CSGT túc trực điều tiết giao thông ở phía tây cầu Rồng
 
Đèn giao thông ở nhiều tuyến đường như Lê Duẩn, Trần Phú, Hùng Vương,… cũng được chuyển sang tín hiệu cảnh báo (đèn màu cam nhấp nháy). Theo đại tá Lê Ngọc - Trưởng phòng CSGT (PC67, Công an TP. Đà Nẵng) đây là một trong những giải pháp được thử nghiệm để hạn chế tình trạng kẹt xe, ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm.
 
Chị Lê Thị Phương (trú quận Hải Châu) cho biết: “Đường Trần Phú là tuyến đường nhỏ, lại nằm ở trung tâm thành phố. Vào giờ tan tầm, tuyến đường này có mật độ phương tiện lưu thông dày đặc, thường xuyên xảy ra tình trạng kẹt xe mỗi khi dừng đèn đỏ. Tôi thấy việc cắt giảm bớt đèn đỏ, điều động các CSGT đến chỉ đường như thế này vừa giải quyết được kẹt xe, vừa đảm bảo an toàn giao thông, người dân cũng bớt chen lấn mệt mỏi.”
 
5-d373f
 
6-d373f
Dưới sự chỉ dẫn của các chiến sĩ CSGT, người dân chấp hành luật giao thông nghiêm chỉnh hơn. 
 
Tại một số khu vực giao thông phức tạp như đầu cầu Rồng, đầu cầu Sông Hàn, có từ 2 -3 chiến sĩ CSGT làm nhiệm vụ liên tục từ 17h cho đến tối.
 
“Nếu không có CSGT đến điều tiết thì những khu vực này cứ xảy ra ùn tắc thường xuyên. Từ việc ùn tắc sẽ dẫn đến các hành vi lấn làn, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ… không những gây mất trật tự giao thông mà còn làm mất đi hình ảnh văn minh của thành phố. Tôi rất ủng hộ việc các cán bộ CSGT ra quân chấn chỉnh ráo riết như thế này”, ông Dương Văn Thọ (trú quận Hải Châu) chia sẻ.
 
7-d373f

8-d373f
Tình trạng kẹt xe, ùn tắc vào giờ cao điểm giảm đi đáng kể
 
Bên cạnh đó, không ít người dân cũng bày tỏ mong muốn thành phố có biện pháp hạn chế xe khách, xe du lịch đi vào các tuyến phố trung tâm (đặc biệt là tuyến đường Trần Phú) vào giờ cao điểm, vì đây cũng là một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng kẹt xe. Thành phố cũng nên có những giải pháp hiệu quả lâu dài nhằm chấn chỉnh tình trạng giao thông hỗn loạn tại một số bùng binh như Điện Biên Phủ - Lê Độ - Nguyễn Tri Phương.
 
Thông tin chỉ đạo của thành phố nêu rõ: “Siết chặt quản lý kinh doanh vận tải, đẩy mạnh thực hiện các biện pháp kiểm soát tải trọng phương tiện, ngăn chặn việc xếp hàng quá tải trọng từ gốc, xử lý vi phạm về kích thước thùng xe, tiếp tục duy trì hoạt động của trạm cân xe lưu động... Phát hiện và kiên quyết xử lý nghiêm để chấm dứt tình trạng “xe vua”, xe có phù hiệu lạ... hoạt động trên địa bàn thành phố.”
 
9-d373f
 Những trường hợp vi phạm sẽ bị nhắc nhở, xử lý
Cũng trong cuộc họp cơ sở ngày 6/11, Bí thư thành ủy Đà Nẵng đã khẳng định nếu trong vòng 3 tháng, tình hình trật tự giao thông không có chuyển biến tích cực thì sẽ điều chuyển Trưởng phòng Cảnh sát giao thông. Tất cả vì mục tiêu giữ vững và phát triển nâng tầm Đà Nẵng thành một thành phố “đáng sống” với người dân và “đáng sợ” đối với mọi loại tội phạm.
 
 

Nguồn:tri thức trẻ