Tin tức truyền hình & ngôi sao cập nhật mới nhất ...

theo chúng tôi trên

Tú Tri bứt phá, dẫn đầu top 6 Solo cùng Bolero.[6:07 | 15/01/2019]

TGTH - Solo cùng Bolero 2018 đang bước vào chặng đua nước rút. Sự nỗ lực, bứt phá của các thí sinh trong đêm thi thứ 14 và 15 sẽ quyết định chủ nhân của 4 tấm vé vào chung kết xếp hạng. Tú Tri và Như Ý đang là 2 thí sinh có lợi thế khi dẫn đầu đêm thi thứ 14, vừa phát sóng vào tối qua trên kênh THVL1.

Thử thách của đêm thinày đòi hỏi các thí sinh vừa hóa thân vào nhân vật, vừa thể hiện 2 ca khúc dưới dạng liên khúc với điều kiện các thí sinh phải tự tìm ra điểm chung để nối 2 bài hát với nhau thành 1 câu chuyện. Hỗ trợ dàn dựng tiết mục cho các thí sinh là đạo diễn Ngọc Duyên, đạo diễn Vũ Trần, đạo diễn Minh Nhật – 3 đạo diễn thành danh từ chương trình Kịch cùng Bolero của THVL.

 

 

Thí sinh nhỏ tuổi nhất của Solo cùng Bolero 2018 Tú Tri thể hiện liên khúc Sao chưa thấy hồi âm (sáng tác Châu Kỳ) và Đồi thông hai mộ (sáng tác Hồng Vân), với sự dàn dựng của đạo diễn trẻ Minh Nhật (Quán quân Kịch cùng Bolero 2018). Hai ca khúc đều ra đời vàonăm 1965 và có nội dung khá phù hợp khi kết nối với nhau.BàiĐồi thông hai mộ của nhạc sĩ Hồng Vân viết về mối tình ngang trái hơn 60 năm về trước giữacô giáo tên Thảo và chàng sinh viên của trường Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt tên Tâm. Cả hai yêu nhau và hẹn thề sau khi Tâm học xong sẽ nên duyên. Tuy nhiên, gia đình Tâm buộc anh phải về quê cưới vợ giàu, môn đăng hộ đối với mình. Vì quá đau lòng khi chứng kiến người yêu cưới vợ, Thảo đã gieo mình xuống hồ Than Thở tự vẫn. Tâm nghe tin người yêu mất nên đau buồn xin lên đường nhập ngũ, rồi không lâu sau đó anh bị thương nặng. Trước khi mất, anh xin đồng đội chôn cất mình cạnh mộ của Thảođể giữ trọn lời thề.

 

 

Cảm thương cho câu chuyện tình của Tâm và Thảo, năm 1965, nhạc sĩ Hồng Vân khi đi viếng mộ của cả hai đã viết nên ca khúc Đồi thông hai mộ, ở cuối bản thảo ông đề thêm 2 câu thơ: "Em ơi dưới lòng đất lạnh... Chỉ hai đứa mình để dệt lại chuyện xưa".Ca khúc này khi kết hợp cùng với ca khúc “Sao chưa thấy hồi âm”nói về nỗi nhớ nhung, chờ đợi những cánh thư hồi đáp và nỗi hờn trách người yêu của một cô gái trẻ khá phù hợp.

 

 

Đạo diễn Minh Nhật không khó để nhận ra sự tương quan về nội dung của 2 ca khúc này nên anh dàn dựng câu chuyện bắt đầu từ đoạn Thảo tiễn Tâm về quê để chăm sóc mẹ bệnh nhưng cô chờ mãi mà không thấy anh quay trở lại như lời đã hứa. Đến khi Tâm quay trở lại thì Thảo đã không còn trên đời… Vào vai Thảo là Tú Tri, còn vai Tâm do diễn viên Công Danh thể hiện. Tú Tri chọn ca khúc mở đầu là Sao chưa thấy hồi âm, sau đó là Đồi thông hai mộ để cảm xúc phát triển từ thấp tới cao. Giọng hát ngọt ngào cộng thêm kỹ năng diễn xuất của một sinh viên trường Sân khấu điện ảnh giúp Tú Tri thăng hoa trong 2 khúc và khiến người nghe như chìm đắm vào không gian huyền ảo và giọng hát mê hoặc của cô. Và điều đó cũng đã giúp Tú Tri nhận được điểm 10 đầu tiên từ giám khảo Mạnh Quỳnh.

 

 

Anh bất ngờ vì Tú Tri diễn xuất với tâm trạng nhập tâm những vẫn giữ được chất giọng, mang đến màn trình diễn hoàn hảo. Giám khảo Đan Trường khen Tú Tri tinh khôi trong áo dài trắng, là thí sinh có giọng hát ổn định nhất, giọng hát dày, tiết mục dàn dựng tuyệt vời, tuy nhiên đoạn gặp lại người yêu thì do cảm xúc quá nên hơi bị chông chênh. Giám khảo Phi Nhung khen Tú Tri diễn xuất sang và khuyên cô nên tập luyện thêm để giọng không bị nhão. Giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh khen Tú Tri đã sáng tạo khi kết nối âm nhạc dùng câu đầu của bài hát Đồi thông hai mộ làm câu kết tiết mục mang đến câu chuyện rất hay. Tổng điểm Tú Tri nhận được là: 39,75.

 

 

Số điểm tuần này của 6 thí sinh sẽ được cộng đồn với đêm thi tuần sau để quyết định top 4 thí sinh vào chung kết xếp hạng. Chương trình Solo cùng Bolero do Đài Truyền hình Vĩnh Long và công ty Truyền thông Khang tổ chức với sự tài trợ của nhãn hàng Sâm nhung bổ thận TW3. Đêm chung kết xếp hạng của chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc 21h thứ Hai ngày 28/1/2019 trên kênh THVL1.


HA

Nguồn:www.thegioitruyenhinh.vn