Tin tức truyền hình & ngôi sao cập nhật mới nhất ...

theo chúng tôi trên

Hà Thúy Anh kể lại mối tình đầu tiên của nhạc sĩ Thanh Sơn qua Nỗi buồn hoa phượng[3:17 | 10/01/2018]

TGTH - Nam Cường tâm tình khán giả với Hoa tím ngày xưa, Hà Thúy Anh hóa thân tình đầu của nhạc sĩ Thanh Sơn, Triệu Long áp lực khi hát Lưu bút ngày xanh trước danh ca Phương Dung.

Tập 8 Người Kể Chuyện Tình sẽ tiếp nối với những tình khúc do cố nhạc sĩ Thanh Sơn chấp bút. Đêm thi cũng là dịp để giám khảo, thí sinh và người mộ điệu tri ân những đóng góp lớn lao cho nền âm nhạc Việt Nam của ông. Danh ca Phương Dung, Thái Châu và ca sĩ Đông Đào khi ngồi ghế nóng chia sẻ nhiều kỷ niệm đẹp về một đời tài hoa của cố nhạc sĩ.

 

 

Khi nhắc đến cố nhạc sĩ Thanh Sơn, khán giả sẽ nhớ ngay đến những ca khúc về mùa hè dành cho tuổi học trò, cùng hình ảnh của hoa phượng, dòng lưu bút. Đêm thi sắp tới sẽ giới thiệu những ca khúc: Hoa tím người xưa, Hạ buồn, Lưu bút ngày xanh, Nỗi buồn hoa phượng, Hương tình cũ qua tiếng hát  đầy tha thiết, sâu lắng của Phú Quí, Nam Cường, Thúy Huyền, Hà Thúy Anh, Triệu Long.

 

 

Mỗi năm đến hè lòng man mác buồn. Chín mươi ngày qua chứa chan tình thương. Ngày mai xa cách hai đứa hai nơi, phút gần gũi nhau mất rồi, tạ từ là hết người ơi…”, những ca từ này đã trở nên quen thuộc với rất nhiều người, nay một lần nữa được Hà Thúy Anh thể hiện trên sân khấu Người Kể Chuyện Tình. Bài hát được tác giả chấp bút từ một kỷ niệm với cô bạn cùng lớp có cái tên khá đặc biệt là Nguyễn Thị Hoa Phượng, khi ông đang theo học tại trường Hoàng Diệu - Sóc Trăng vào năm 13 tuổi.

 


 

Tình cảm bắt đầu thân thiết thì hè năm sau, Hoa Phượng theo gia đình về lại Sài Gòn, để lại cho Thanh Sơn sự luyến tiếc mỗi khi bắt gặp hình ảnh loài hoa này. Trong đêm thi, Hà Thúy Anh diện áo dài trắng, dạo bước dưới sân trường đầy xác phượng, kể cho khán giả nghe về tiếng lòng của người sĩ. Hà Thúy Anh cho biết, ai cũng có một thời học trò, Nỗi buồn hoa phượng là bài hát gối đầu giường của nhiều thế hệ cô cậu học trò. Cho đến nay, những lời nhạc mênh mang buồn ấy vẫn còn làm xao xuyến bao người mỗi khi hè về. “Khi thể hiện Nỗi buồn hoa phượng, nhiều ký ức về tuổi thanh xuân, những mối tình học trò đầy luyến tiếc luôn hiện rõ, đôi lúc tôi không tiết chế được cảm xúc”, Hà Thúy Anh nói trước đêm thi.

 


 

Người Kể Chuyện Tình tập 8 với những tình khúc Thanh Sơn – Chuyện tình hoa phượng sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ thứ năm ngày 11/1/2018 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Phát thanh - Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.

 

Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

 

Nguồn:www.thegioitruyenhinh.vn