Tin tức truyền hình & ngôi sao cập nhật mới nhất ...

theo chúng tôi trên

Hát Mãi Ước Mơ: Người đàn ông Tây Nguyên hát cho 3 đứa con gái được đến trường gây xúc động mạnh[12:36 | 19/05/2018]

TGTH - Hát Mãi Ước Mơ tuần này, hai thí sinh đến từ Tây Nguyên đã chiến thắng thuyết phục Ban giám giảo lẫn khán giả, chia đôi giải thưởng lên đến 75 triệu đồng.

Giám khảo khách mời tuần này là ca nhạc sĩ Ưng Đại Vệ, anh chàng “single dad” là cái tên quen thuộc với làng nhạc Việt Nam, tham gia nhiều chương trình thực tế ăn khách. Đến với Hát Mãi Ước Mơ, Ưng Đại Vệ biểu diễn ca khúc Nỗi nhớ của nhạc sĩ Vũ Huy Hoàng. Bên cạnh đó, anh chàng còn có trọng trách chấm điểm các thí sinh, chọn ra người chiến thắng xứng đáng nhất chương trình.

 


 

Câu chuyên tiếp theo là anh I CŨ BKRÔNG (I CHU), 37 tuổi, hiện đang sống cùng vợ và 3 đứa con gái ở Cư Kuin, Dak Lak. Ở một vùng miền núi như Dak Lak, trẻ con được đi học là một điều khá khó về kinh tế lần điều kiện vật chất. Nhưng với anh I CŨ BKRÔNG quan niệm, chỉ có con chữ mới giúp gia đình anh có cuộc sống tốt hơn nên bằng mọi giá, anh đều cho cản 3 đứa con đi học, đây cũng là gia đình duy nhất ở làng làm được điều đó. Hai đứa con gái, đứa muốn làm bác sĩ, đứa muốn làm cô giáo. Trong ánh mắt mỗi em hiện rõ lên niềm vui sướng khi được đến trường, các em xem chuyện được đi học là một điều gì đó may mắn và dẫu khó khăn, các em vẫn không nản lòng và quyết tâm đi học đến cùng. Em H’ÁI BDAP chia sẻ: “Thôi ngày mai đi học nữa rồi nghỉ cũng được. Rồi cứ ngày mai ngày mai nữa cũng vậy, riết rồi con không muốn nghỉ học nữa”.

 


 

Ở một vùng đất xa xôi, không có nhiều điều kiện để làm kinh tế, nhưng anh I CHU vẫn bươn chải mọi cách, làm thuê mướn nhiều công việc để có tiền lo cho các con ăn học. Tuy khó khăn nhưng trong thâm tâm anh I CHU chưa bao giờ có ý định bỏ cuộc: “Con cố gắng mà đi học, bố còn làm là còn lo được. Tương lai còn sức thì cứ làm, cố gắng động viên cho con được học hành đến nơi đến chốn”.

 


 

Chính anh I CHU sẽ hát cho các con của mình. Với bài hát Yêu dân tộc Việt Nam của nhạc sĩ Nguyễn Văn Hiên, anh ICHU đã “show” được chất giọng tự nhiên, mộc mạc. Giám khảo Cẩm Ly cảm nhận anh I CHU sở hữu giọng hát ấm áp, hát hay, tuy anh hơi run nhưng cũng thể hiện bài hát khá tốt và chị có thiện cảm với giọng hát anh I CHU. Giám khảo Ưng Đại Vệ thể hiện sự quý mến với em H’ ÁI BDAP, nam giám khảo chia sẻ từng ước mơ viết nhạc khi còn là ca sĩ, rồi anh cũng làm được bằng sự quyết tâm. Chính vì thế, khi nghe  H’ ÁI nói về ước mơ được đi học, anh chàng đồng cảm và dành lời động viên chân thành đến em cũng như anh I CHU.

 

Kết quả vòng Tỏa Sáng, cả Ban giám khảo lẫn khán giả đều chấm điểm tuyệt đối dành cho 2 thí sinh. Lần đầu tiên tại chương trình Hát Mãi Ước Mơ, giải nhất và nhì cộng lại chia cho 2 thí sinh xứng đáng nhất. Như vậy, mỗi thí sinh sẽ nhận được số tiền thưởng là 37 triệu 500 nghìn đồng, một kết thật đẹp cho những thí sinh, cho các mảnh đời cần san sẻ trong chương trình.

 

Tập 13 của Hát Mãi Ước Mơ sẽ được phát sóng vào lúc 20g25, Thứ 6, 25/5/2018 trên kênh HTV7.

 

HT

Nguồn:www.thegioitruyenhinh.vn