Tin tức truyền hình & ngôi sao cập nhật mới nhất ...

theo chúng tôi trên

Cuộc đời nhạc sĩ Châu Kỳ được tái hiện trong chương trình Người Kể Chuyện Tình[1:09 | 06/12/2017]

TGTH - Bà Kha Thị Đàng, vợ nhạc sĩ Châu Kỳ kể về bí mật của Con đường xưa em đi và bật khóc khi chứng kiến những chuyện tình của chồng được tái hiện trên sân khấu Người Kể Chuyện Tình, chủ đề Người tình xưa.

Người Kể Chuyện Tình đêm thi thứ 3 tiếp nối với những tình khúc của nhạc sĩ Châu Kỳ. Giám khảo chính trong đêm thi là danh ca Phương Dung,Thái Châu cùng Chung Tử Lưu. Bà Kha Thị Đằng - vợ nhạc sĩ Châu Kỳ cũng xuất hiện trong chương trình và có những hoài niệm sâu sắc về chồng. 6 thí sinh Nam Cường, Hà Thúy Anh, Triệu Long, Thu Trang, Thúy Huyền, Phú Quý sẽ tái hiện những bản tình ca ngọt ngào về cuộc đời của cố nhạc sĩ lừng danh.

 


 

 

Cố nhạc sĩ Châu Kỳ (1923 - 2008) là một trong những nhạc sĩ gạo cội của nền tân nhạc Việt Nam với kho tàng gần 200 sáng tác. Có thể kể đến một vài tác phẩm tiêu biểu của ông đã ăn sâu vào tâm trí khán giả như Thương về miền TrungCon đường xưa em điĐón xuân này nhớ xuân xưaĐừng nói xa nhauĐược tin em lấy chồngGiọt lệ đài trangTúy caThói đời… Các sáng tác của Châu Kỳ lúc bấy giờ được săn đón ở khắp nơi, tới mức các bản nhạc in ra số lượng lớn mà vẫn tiêu thụ hết, nhiều giọng ca cũng nổi lên từ chính những sáng tác của người nhạc sĩ tài hoa này.

 


 

Là con người tài hoa, như nhiều nghệ sĩ khác, sự tài hoa của Châu Kỳ gắn liền với chữ “đa tình”. Ngoài sáng tác những nhạc phẩm lay động hồn người, ông còn hát hay, ngoại hình sáng, đẹp trai. Trên bước đường phiêu lưu của một người nghệ sĩ, ông gặp và có nhiều mối tình thoáng qua với những bóng hồng, nữ nghệ sĩ và các tiểu thư thời xưa.

 


 

Sau nhiều trắc trở trong chuyện tình cảm, Châu Kỳ may mắn tìm được “một nửa” thật sự của đời mình, đó là bà Kha Thị Đàng. Bà đã gắn bó với cuộc đời ông gần 60 năm, từ năm 1956 và cùng chồng bôn ba khắp nơi, không cảm thấy cực nhọc mà ngược lại bà còn cảm thấy vô cùng hạnh phúc, hãnh diện khi nhạc của ông đi đến đâu cũng được yêu quý.

 


 

Xuất hiện trong Người Kể Chuyện Tình, bà Kha Thị Đàng cho biết đã khóc lúc ngồi dưới hàng ghế khán giả xem các thí sinh biểu diễn. Bà cũng không nén được cảm xúc khi lần đầu chia sẻ về người chồng quá cố trên truyền hình: “Ông ấy đã đi hơn 10 năm rồi, nhưng tôi vẫn luôn còn nhiều cảm xúc khi nhắc về. Tôi không nghĩ rằng mình sẽ có có cơ hội được gặp gỡ Phương Dung và Thái Châu trong hoàn cảnh này. Dù ông ấy không còn nữa, nhưng tôi vẫn mong muốn dòng nhạc này tiếp tục được đón nhận thêm 60 năm nữa. Thấy các thế hệ trẻ hát nhạc Châu Kỳ tôi rất xúc động”.  

 


 

Trong suốt chương trình, bà Kha Thị Đàng nhiều lần bật khóc thổ lộ: “Những chuyện tình của Châu Kỳ đau khổ, trắc trở nhưng mối tình của Châu Kỳ cùng những sáng tác của ông sẽ sống mãi trong lòng khán giả. Cuộc đời ông có nhiều bóng hồng, tôi làm vợ phải thông cảm cho chồng vì nhờ đó mới có nhiều ca khúc hay tặng đời”.

 


 

Chứng kiến bài hát Con đường xưa em đi được tái hiện lại qua giọng hát của Hà Thúy Anh, bà không ngại nói về sự ra đời của tác phẩm gây nhiều tranh cãi trong suốt thời gian dài. “Bài hát được sáng tác lúc chúng tôi làm việc ở nhà máy giấy Tân Mai, Biên Hòa, Đồng Nai. Sau lưng nhà máy là một con đường mòn nối liền nơi nghỉ trưa của công nhân và khu vực làm việc. Chính những hình ảnh này đã gợi cảm hứng cho Châu Kỳ viết nên những giai điệu cho bài hát, gửi tặng cho tôi”. – bà Kha Thị Đàng cho biết.

 

 

 

Người Kể Chuyện Tình  tập 3 sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ thứ năm ngày 7/12/2017 trên kênh THVL1 với những bài hát của nhạc sĩ Châu Kỳ, chủ đề Người tình xưa sẽ giới thiệu khán giả những ca khúc Thương về miền TrungGiọt lệ đài trang, Túy ca, Khuya nay anh đi rồiCon đường xưa em điSao chưa thấy hồi âm  qua giọng hát của các thí sinh Nam Cường, Thu Trang, Triệu Long, Phú Quí, Hà Thúy Anh, Thúy Huyền.

Chương trình do Đài Phát thanh - Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.

 

HT

Nguồn:www.thegioitruyenhinh.vn