Tin tức truyền hình & ngôi sao cập nhật mới nhất ...

theo chúng tôi trên

Việt Hương làm đồng nghiệp hoảng hồn vì lạm dụng thuốc giảm đau[3:57 | 15/07/2019]

TGTH - Vì bệnh viêm khớp hành hạ mà nghệ sĩ Việt Hương đã sử dụng thuốc giảm đau một cách vô tội vạ khiến đồng nghiệp lo lắng.

Mở đầu tập 33 Bác sĩ gia đình vừa phát sóng vào 12g50 Chủ nhật, ngày 14/7 trên THVL1 là một tiểu phẩm mở đầu ngắn có sự tham gia của nghệ sĩ Việt Hương, Công Ninh và Phi Phụng. 

 


 

Trong tiểu phẩm, Việt Hương là một phụ nữ rất thích vận động nhưng lại mắc bệnh khớp rất nặng. Vì vậy, nữ nghệ sĩ đã nghĩ ra một phương pháp “mì ăn liền” là uống thuốc giảm đau: “Tui phải tranh thủ hoạt động, nhảy nhót như vầy nhân lúc thuốc giảm đau chưa hết tác dụng. Vận động như vậy mới khoẻ xương khớp!”, Việt Hương nói với người hàng xóm là Phi Phụng. Việt Hương cũng tranh thủ bàn về sự thay đổi của chất lượng thuốc: “Dạo này hình như thuốc giảm đau người ta bán bị giảm dược tính hay sao ấy. Mọi lần em uống một viên là 6 tiếng sau em mới uống tiếp, mà bây giờ mới 4 tiếng đã phải uống thêm rồi”. 

 


 

Thấy uống thuốc giảm đau không còn tác dụng hiệu quả như trước, Việt Hương liền nghĩ ngay đến một phương án chữa trị khác là bổ sung thêm canxi. “Em suy nghĩ rồi, mình uống thuốc giảm đau thì 4 tiếng sau em phải uống lại. Cho nên em uống canxi vào để nó bổ vào khớp, vậy là hết bệnh!”, Việt Hương nói. 

 

Thế nhưng Công Ninh - người được Việt Hương mua thuốc canxi giúp lại không đồng ý với cách tự chữa bệnh của cô. Công Ninh cho rằng dùng thuốc giảm đau vô tội vạ rất có hại cho bao tử lại chẳng giúp điều trị bệnh về khớp. Anh cho rằng khi bị đau thoái hoá khớp, thoái hoá đốt sống phải sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ chứ không thể tự tiện uống thuốc như Việt Hương. Cuối cùng, anh đã nhờ đến sự giúp đỡ của PGS. TS - Bác sĩ Lê Anh Thư, Phó chủ tịch Hội Thấp khớp Việt Nam – Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM. 

 


 

Bác sĩ đã xác định thiếu canxi không phải là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến bệnh thoái hoá khớp. Tuy nhiên, các bệnh lý đi kèm với thoái hoá khớp đi kèm trong đó có loãng xương có thể gây nên bệnh lý thiếu canxi. 

 

Bác sĩ Anh Thư khuyên khán giả xem đài nên bổ sung canxi bằng đường thực phẩm, khi nào cơ thể có nhu cầu nhiều canxi mới sử dụng nguồn canxi dược phẩm. Bệnh nhân bị thoái hoá khớp cần có chế độ hoạt động, đi đứng, tập luyện và làm việc phù hợp để hạn chế việc sụn khớp bị bào mòn. Đối với với sử dụng dược phẩm, nên sử dụng những sản phẩm bổ trợ điều trị bệnh có nguồn gốc thiên nhiên.

 


 

Sau khi nghe chia sẻ y khoa của bác sĩ, Việt Hương đã hiểu ra sự sai lầm của bản thân và tự hứa sẽ không uống thuốc vô tội vạ như trước. 

 

Đón xem tập 34 Bác sĩ gia đình sẽ phát sóng vào 17g50 Chủ nhật, ngày 21/7 trên THVL1.

 

PV

 

Nguồn:www.thegioitruyenhinh.vn