Tin tức truyền hình & ngôi sao cập nhật mới nhất ...

theo chúng tôi trên

Wushu quyết giành tấm HCV đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam[9:44 | 07/12/2013]

TGTH - Vào 9h30 sáng nay (giờ Việt Nam), môn Wushu sẽ chính thức khởi tranh với những nội dung đầu tiên. Ở ngày ra quân, đội tuyển Wushu góp mặt với nhiều gương mặt xuất sắc, nên đặt rất nhiều kỳ vọng sẽ “mở hàng” HCV cho đoàn TTVN.

Tại SEA Games năm nay, đội tuyển Wushu Việt Nam tham dự SEA Games với 13 tuyển thủ, tranh tài ở 18 nội dung thi đấu của đại hội. Trong đó có 13 nội dung taolu và 5 hạng cân tán thủ gồm 48, 52, 56kg nam, và 48, 52 kg nữ.

 

Ở ngày thi đấu đầu tiên, wushu (biểu diễn) sẽ có 6 nội dung thi đấu là nam quyền nữ, kiếm thuật nữ, thái cực quyền và thái cực kiếm nữ, trường quyền nam, thái cực quyền và thái cực kiếm nam, đối luyện nam có vũ khí.
 

Wushu có cơ hội giành HCV trong ngày hôm nay

Trong các nội dung này, đội tuyển wushu Việt Nam tham 5/6 nội dung và đều đang sở hữu những VĐV xuất sắc. Có thể kể đến nhà vô địch thế giới 2013 - Trần Xuân Hiệp ở nội dung trường quyền nam, nhà vô địch thế giới 2013 Dương Thúy Vy ở nội dung kiếm thuật nữ. Ngoài ra, Thanh Tùng và Minh Huyền cũng có khả năng gây bất ngờ ở nội dung quyền và kiếm thuật. Thanh Tùng từng là VĐV đoạt HCB Asiad, trong khi Minh Huyền cũng tiến bộ rất nhanh thời gian qua.

 

Ở nội dung tán thủ, đã có những thay đổi về lịch thi đấu sau cuộc họp kỹ thuật ngày hôm qua. BTC yêu cầu 5 hạng cân đối kháng của nam và nữ sẽ thi đấu vòng loại luôn vào lúc 15h hôm nay (7/12), và môn này chỉ sẽ thi đấu trong 3 ngày từ 7 đến 9/12. Ở vòng loại hạng cân 48kg nam, võ sĩ Ngô Văn Báu sẽ gặp đối thủ Malaysia. Hạng 52kg nam, Phan Anh Thắng gặp võ sĩ của Thái Lan. Hạng 56kg nam, Hoàng Văn Cao gặp võ sĩ chủ nhà Myanmar.

 

Trong khi đó, ở hạng 48kg nữ, Nguyễn Thị Trinh gặp võ sĩ Lào, và Nguyễn Thu Hoài đối đầu với võ sĩ Indonesia tại hạng cân 52kg nữ. Dù không đánh giá cao như nội dung biểu diễn, nhưng các võ sĩ ở nội dung tán thủ hứa hẹn sẽ tạo nên bất ngờ.

 

Wushu từng là “mỏ vàng” của TTVN. Môn này đoạt 7 HCV SEA Games 25, 4 HCV ở SEA Games 26 nhưng đang gặp khó ở kỳ SEA Games này khi mà chủ nhà Myanmar cắt giảm nội dung thế mạnh. So với SEA Games 26, nội dung tán thủ (mang về nhiều HCV nhất) giảm đi một nửa.

 

Tình hình cũng không sáng sủa hơn với taolu khi thế mạnh kiếm thuật và thương thuật nam của Việt Nam bị cắt bỏ chỉ còn đao thuật và côn thuật. Ngoài ra, ở các nội dung thế mạnh khác như Thái cực quyền, Thái cực kiếm mà VĐV Việt Nam đã từng giành HCV thế giới được gộp lại thành Thái cực toàn năng và chỉ được tính 1 bộ huy chương.

 

Dù vậy, với quyết tâm giành tấm HCV đầu tiên cho đoàn TTVN, đội tuyển wushu đang rất tự tin, sẵn sàng vào trận. Tấm HCV đầu tiên tại SEA Games rất quan trọng, không chỉ cổ vũ tinh thần toàn đoàn, mà còn “mở hàng” lấy may cho cả kỳ đại hội. Xin chúc đội tuyển wushu thi đấu hết khả năng để giành tấm HCV đầu tiên về cho đoàn TTVN.

 

Cũng trong ngày hôm nay, môn bóng đá nam, vật và boxing sẽ họp kỹ thuật trước trận đấu. Đáng chú ý nhất là môn bóng đá nam, sẽ chính thức thi đấu trận đầu tiên gặp Brunei ngày 8/12.

 

 

 

Hà Nguyên 
Từ Nay Pyi Taw

Nguồn:dantri.com.vn
 
Tags