Tin tức truyền hình & ngôi sao cập nhật mới nhất ...

theo chúng tôi trên

Dương Thúy Vi bộ môn wushu giành HC vàng đầu tiên cho Việt Nam[4:08 | 07/12/2013]

TGTH - VĐV wushu Dương Thúy Vi giành HC vàng nội dung Kiếm thuật nữ trong buổi thi đấu ngày 7/12. Đoàn Việt Nam cũng có thêm một HC bạc.

 

Thuy-Vi-HCV-vang.jpg
Thúy Vi trở thành người mở hàng thành công cho đoàn Thể thao Việt Nam. Ảnh: Đức Đồng.

 

Wushu là môn thi đầu tiên của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 27.

 

Đúng như dự đoán, niềm hy vọng vàng Dương Thúy Vi đã thi đấu xuất sắc ở nội dung Kiếm thuật nữ để giành HC vàng đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam với 9,70 điểm. Giành HC bạc nội dung này là VĐV chủ nhà Sandy Oo với 9,69 điểm và HC đồng là Eyin Phoon (Malaysia, 9,64 điểm). Dương Thúy Vi từng giành được cả bộ huy chương vàng, bạc đồng ở giải vô địch thế giới 2013.

 

Thúy Vi bước  vào nội dung thi đấu cuối cùng của ngày thứ nhất môn wushu với nhiều áp lực khi các đồng đội của cô trước đó đã không giành được thành tích cao. Tuy nhiên, với bản lĩnh của mình, người đẹp wushu đã có bài thi xuất sắc, thuyết phục hoàn toàn ban giám khảo để giành chiếc HC vàng quý giá cho thể thao Việt Nam.

 

Thúy Vi hạnh phúc cho biết: “Trong ngày đầu đến Myanmar, tôi gặp chấn thương ở đầu gối nên có chút lo lắng. Nhưng bước vào thi đấu, chỉ biết thể hiện hết khả năng của mình để có thành tích tốt nhất. Tôi xin giành chiến thắng này cho gia đình, bạn bè và đoàn thể thao Việt Nam. Xin chúc đoàn chúng ta sẽ có thành tích tốt ở Đại hội lần này”.

 

Ngoài ra, wushu nữ còn giành HC bạc ở nội dung Nam quyền nữ nhờ công của Bùi Minh Phương.

Niềm hy vọng Xuân Hiệp thi đấu không thành công ở nội dung Trường quyền nam khi chỉ giành số điểm 9,68 và tấm HC đồng, kém thành tích đoạt HC bạc hai năm trước.

 

VĐV giành HC vàng là Aung Si Thu của chủ nhà Myanmar (9,70 điểm). HC bạc thuộc về VĐV Indonesia, Achmad Hulaefi (9,69).

 

Trước đó VĐV Nguyễn Thanh Tùng gây thất vọng khi chỉ đạt 9,54 điểm ở bài thi Thái cực quyền, xếp cuối cùng trong số 8 VĐV tham dự.

 

 

Lịch đấu SEA Games ngày 7/12.

 

 

1481248-723752244301499-122377-4400-2238

Bảng tổng sắp huy chương tính đến 15h25 ngày 7/12.

 

 

 

Nguồn:vnexpress.net