Tin tức truyền hình & ngôi sao cập nhật mới nhất ...

theo chúng tôi trên

Cuộc hội ngộ của nhiều tay đấm lừng danh làng võ Việt[9:05 | 08/04/2014]

TGTH - Ngày 12/4 tới đây, Giải Võ thuật cổ truyền và Boxing các vận động viên xuất sắc toàn quốc tranh đai vô địch Let’s Viet năm 2014 sẽ diễn ra tại CLB Võ thuật QK7, TP. Hồ Chí Minh.

 

Sàn đấu năm nay thu hút gần như toàn bộ các anh tài làng võ cổ truyền và boxing khi BTC vẫn đảm bảo các chế độ thưởng từng trận cho các võ sĩ cho từng trận đấu ở mức 3,5 triệu (dành cho võ sĩ thắng)/1,5triệu đồng (dành cho võ sĩ thua), và giải thưởng cho người giành đai vô địch lên đến 25 triệu đồng, các VĐV đạt thành tích sẽ được Tổng cục TDTT phong cấp kiện tướng (đối với võ sĩ nhất, nhì) và cấp I (đối với 2 võ sĩ hạng 3). 

 

 

 

Đánh giá về chất lượng chuyên môn của Giải, TS Võ Danh Hải – Phó Chủ tịch Hiệp hội Võ thuật thế giới, thường trực BTC cho biết:

"Với sự thành công của 3 giải ở cả ba môn võ thuật mang tính đối kháng cao đó là: boxing, vovinam và võ Cổ truyền, Giải võ thuật Cổ truyền và Boxing các VĐV xuất sắc tranh cúp Let’s Việt năm nay có sự đầu tư rất lớn từ Quân Đội và Kênh truyền hình Let’s Viet kể cả cơ sở vật chất phục vụ thi đấu và giải thưởng cho các các võ sĩ.

Điều đáng ghi nhận từ Giải đấu này là các võ sĩ trưởng thành từ Giải Let’s Viet đều đạt thành tích cao tại các giải vô địch toàn quốc, giải quốc tế, SEA Games. Đây có thể xem là một mô hình tiêu biểu cho quá trình chuyên nghiệp hóa cho các VĐV võ thuật Việt Nam bởi họ đã bắt đầu có thể sống bằng nghề và thường xuyên được trui rèn trong các cuộc đấu chuyên nghiệp và thường xuyên hơn".

 

 

Nhiều tay đấm lừng danh của võ thuật Việt Nam sẽ thượng đài tại giải hứa hẹn sẽ mang đến những trận so găng “kinh điển”. Đáng chú ý nhất tại giải năm nay là hạng cân 60kg nữ khi có mặt của cả 2 nhà vô địch môn boxing ở SEA Games 27 năm 2013 vừa qua được tổ chức tại Myanmar. Đó là Lừu Thị Duyên của Lào Cai và Hà Thị Linh đại diện cho Hà Nội. Cùng tranh tài ở 1 hạng cân, nên trận đấu giữa 2 nữ võ sĩ này đươc chờ đợi mang đến những giây phút kịch tính và quyết liệt nhất cho khán giả. Bên cạnh đó các nhà vô địch mùa giải 2013 sẽ tiếp tục góp mặt như: Nguyễn Văn Hải, Trần Phú Cường, Trần Quốc Việt, Huỳnh Ngọc Tân, Phan Văn Yên, Võ Duy Thanh, Phạm Tiến Hải…

Nguồn:Thế Giới Truyền Hình
 
Tin cùng chủ đề