Tin tức truyền hình & ngôi sao cập nhật mới nhất ...

theo chúng tôi trên

Cầu thủ U23 Việt Nam hưng phấn khi đến Qatar[4:38 | 02/01/2016]

TGTH - Các cầu thủ U23 Việt Nam tỏ ra khá hưng phấn và thoải mái sau 1 ngày đặt chân đến đất nước Tây Á dù có nhiều khác biệt về thời tiết.

Sau khi trải qua 12 giờ bay đến Doha (Qatar), thầy trò HLV Miura đã có một ngày để làm quen với sân tập và bước vào những bài tập đầu tiên trên đất Tây Á. 

Không còn mang tâm trạng căng thẳng lo sợ bị loại như trước ngày lên đường giúp cho các cầu thủ U23 Việt Nam có tâm lý tốt khi ra sân tập. Ngoài ra, cơ sở hạ tầng rất tốt của nước bạn cũng giúp các cầu thủ cảm thấy thoải mái hơn cả trong sinh hoạt lẫn tập luyện. 

Cầu thủ U23 Việt Nam hưng phấn khi đến Qatar - Ảnh 1.

 Sân tập của ĐT U23 Việt Nam có mặt cỏ rất đẹp

Theo tiết lộ của các cầu thủ U23 Việt Nam, điều HLV Miura lo lắng khi toàn đội di chuyển đến vùng đất mới là trạng thái mệt mỏi và khó ngủ do lệch múi giờ. Nhưng điều ấy đã không xảy ra, do thời tiết lúc này của Qatar khá giống với TPHCM, ban ngày nắng nhưng ban đêm se lạnh. Thậm chí, nhiều cầu thủ cho biết họ ngủ sâu hơn, không như những chuyến xa nhà trước đây. 

Cầu thủ U23 Việt Nam hưng phấn khi đến Qatar - Ảnh 2.

 Cái món ăn ở khách sạn khá đa dạng, nên các cầu thủ cũng không gặp khó khăn trong vấn đề thực phẩm. 

Cầu thủ U23 Việt Nam hưng phấn khi đến Qatar - Ảnh 3.

 Như thường lệ, mỗi phòng phải 2 người ở. Tại SEA Games 28, HLV Miura từng lên tiếng phàn nàn khi các cầu thủ ở phòng đơn. Trong quá trình tập trung, để tăng tính đoàn kết, ông Miura luôn yêu cầu phòng ở của đội tuyển phải là phòng ít nhất 2 người ở, và các cầu thủ cùng phòng không phải là đồng đội ở CLB. 

Ở Qatar, thầy trò HLV Miura được bố trí ở khách sạn 4 sao, thức ăn cũng khá hợp khẩu vị với các cầu thủ không như những lo ngại trước ngày lên đường. "Tôi mang sang đây 30 gói mì tôm, nhưng chắc không phải ăn mì tôm vì thức ăn ở khách sạn rất ngon", một cầu thủ chia sẻ. 

Cầu thủ U23 Việt Nam hưng phấn khi đến Qatar - Ảnh 4.

 Các cầu thủ U23 ở khách sạn tiêu chuẩn 4 sao với cơ sở vật chất tiện lợi, các cầu thủ đều tỏ ra thích thú khi đến đây và ngay lập tức nhảy xuống hồ bơi khách sạn. 

Trong các buổi tập trên đất Qatar, HLV Miura đã nhả khối lượng tập luyện và yêu cầu toàn đội tập chiến thuật nhiều hơn với bóng mới, được thiết kế riêng cho VCK U23 Châu Á. Tất cả các cầu thủ đều đã hồi phục chấn thương, ngay cả những trường hợp chấn thương nặng là Duy Khánh, Hữu Dũng, Tuấn Anh...

Ngày 4/1 tới đây, thầy trò HLV Miura sẽ có trận đấu giao hữu với U23 Yemen và 3 ngày sau là U23 Nhật Bản. Đây được xem là 2 trận giao hữu cực kỳ quan trọng để đánh giá thực lực cũng như giúp ông Miura xây dựng bộ khung chính thức của đội tuyển trước khi bước vào trận đấu đầu tiên của giải vào 14/1. 

Nguồn:tri thức trẻ