Tin tức truyền hình & ngôi sao cập nhật mới nhất ...

theo chúng tôi trên

Nữ sinh lớp 10 Giang Thị Mộng Như kêu gọi cộng đồng ngưng miệt thị cơ thể [3:21 | 08/09/2018]

TGTH - Tập 2 của Én Vàng Học Đường 2018 vừa phát sóng vào tối 7/9 trên kênh HTV9 với màn ra mắt của 6 thí sinh trong tốp thứ 2, gồm có: Phạm Hoàng Ân, Giang Thị Mộng Như, Tôn Nữ Uyên Phương, Nguyễn Tường Vi, Nguyễn Thị Hoài An và Dương Anh Thức.

“Body shaming”hay còn gọi là miệt thị ngoại hình bằng ngôn ngữ khiến người khác bị tổn thương là một hành động đáng lên án, bởi hành động đó đã khiến không ít bạn trẻ rơi vào trầm cảm, tự kỷ, thậm chí dẫn đến tự tử. Hành động này được ví như giết người bằng lời nói. Từng là một nạn nhân của “body shaming”, cô nữ sinh 16 tuổi Giang Thị Mộng Như đến từ trường THPT Mạc Đĩnh Chi (TP.HCM) đã chọn chủ đề này cho phần ra mắt của mình trong tập 2 của Én Vàng Học Đường.

 

 

Từ khi còn nhỏ, Mộng Như đã bị bạn bè châm chọc về làn da rám nắng, vóc dáng nhỏ bé. Qua tìm hiểu, Mộng Như cho biết những nạn nhân của “body shaming” như mình hay dành nhiều thời gian để soi mói khuyết điểm bản thân, tự tách biệt, mặc cảm và nếu như không suy nghĩ sáng suốt thì sẽ đưa mình vào ngõ cụt. Cô nữ sinh lớp 10 kêu gọi cộng đồng hãy ngừng việc nói hay viết những lời chê bai người khác trên mạng xã hội, hay cho rằng đó chỉ là những lời đùa vui hàng ngày, bởi nó có thể dẫn đến những hậu quả khó lường.

 

 

Cô gái trẻ cũng gửi lời nhắn dến những nạn nhân của “body shaming” đừng để những để những lời nói miệt thị quyết định cuộc sống mình mà hãy thoát ra khỏi điều đó để có cuộc sống tự tin hơn. Mộng Như giơ cao hashtag “Stop! Body Shaming” để truyền tải thông điệp: người văn minh hãy nói không với “body shaming”. Trước phần phản biện với ban giám khảo, Mộng Như đã chọn đồng minh của mình là Liêu Hà Trinh bởi nữ giám khảo đã từng đưa ra quan điểm: “Tôi không ngán những lời chê bai, chỉ sợ bản thân mình ù lì không vì tương lai mà cố gắng”. Giám khảo Phương Uyên yêu cầu Mộng Như đưa ra giải pháp cho tình trạng này. Mộng Như cho rằng các nạn nhân “body shaming” hãy chấp khuyết điểm của bản thân và thay đổi thành thái độ sống tích cực.

 

 

Đồng tình với Mộng Như, giám khảo Kiều Ngân và Liêu Hà Trinh đã tranh thủ “nói xấu” giám khảo Tùng Leo với ước mơ giảm cân mà không làm được, nhưng anh vẫn đắt show làm MC, ra mắt sách và trở thành 1 tấm gương không hề bị gục gã bởi “body shaming”. Với chủ đề ấn tượng, bài hùng biện thuyết phục, phong cách diễn đạt tự tin và cá tính, Mộng Như đã xuất sắc giành số điểm cao nhất đêm thi là 36,5 điểm.

 

 

Tập 3 của Én Vàng Học Đường sẽ phát sóng vào lúc 20h45 thứ Sáu tuần sau trên kênh HTV9 với 6 thí sinh còn lại. Chương trình Én Vàng Học Đường 2018 do Đài Truyền hình TP.HCM và công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất với sự tài trợ của nhãn hàng Bột giặt nhiệt ABA và Binky.

 

HT

Nguồn:www.thegioitruyenhinh.vn