Tin tức truyền hình & ngôi sao cập nhật mới nhất ...

theo chúng tôi trên

Nhóm Ba Chị Em ra mắt vở kịch chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng của Nguyễn Ngọc Thạch[12:28 | 31/10/2017]

TGTH - Vở kịch được cảm tác từ cuốn tiểu thuyết ăn khách Lòng dạ đàn bà của nhà văn đình đám Nguyễn Ngọc Thạch vừa ra mắt cuối tuần qua ở sân khấu kịch Minh Nhí đã tạo nhiều hứng tốt nhờ sự chỉn chu, chuyên nghiệp trong từng khâu của nhóm Ba Chị Em.

Ngày 28/10 vừa qua, nhóm kịch Ba Chị Em vừa cho ra mắt vở kịch Khúc gọi hồn được cảm tác từ cuốn tiểu thuyết rất ăn khách Lòng dạ đàn bà của nhà văn đình đám Nguyễn Ngọc Thạch. “Thạch Mập” là cái tên quá quen thuộc với khán giả trẻ nhờ hàng loạt tiểu thuyết ăn khách như Lòng dạ đàn bà, Lưng chừng cô đơn, Lạc giữa miền đau… Chính vì vậy, vở kịch được cảm tác từ một trong những tác phẩm nổi tiếng ấy đã khiến giới mộ điệu đứng ngồi không yên. Với sự đầu tư kỹ lưỡng từ khâu kịch bản đến dàn dựng, nhóm kịch Ba Chị Em đã không làm những người yêu kịch cũng như fan của cuốn tiểu thuyết thất vọng.

 

 

Rất nhiều khán giả từng hoài nghi với các sân khấu kịch bởi sự nhàm chán trong cách kể chuyện, thiếu đầu tư trong khâu kịch bản. Thế nhưng, nhóm kịch Ba Chị Em lại cho thấy một sự chuyên nghiệp từ khâu ra mắt đến sự kỹ tính trong kịch bản, dàn dựng. Đêm ra mắt khiến những người trong nghề lẫn khán giả cảm thấy mát lòng vì sự kiện chiêu đãi thảm đỏ lung linh, sôi nổi. Sự trân trọng đối với những nghệ sĩ kịch nói khiến Ba Chị Em tạo được thiện cảm ngay ở bước đầu tiên. Hơn thế nữa, tính nghệ thuật của tác phẩm thực sự khiến những người hâm mộ của tiểu thuyết gốc ấm lòng.

 

 

Khi quyết định chọn tiểu thuyết này để chuyển thể, nhóm Ba Chị Em thực sự yêu thích tính cách của từng nhân vật cũng như cốt truyện hấp dẫn. Với thế mạnh là tuổi trẻ quyết liệt và sáng tạo, nhóm đã đem đến những sự mới lạ - điều đang rất thiếu ở sân khấu kịch gần đây. Nhóm đã làm rất tốt khi đem đến một Khúc gọi hồn cân bằng được tính văn học nghệ thuật với yếu tố thương mại.

 

 

160 ghế được lấp đầy, khán giả cùng nổi da gà, dâng trào cảm xúc và thăng hoa cùng các diễn viên trên nền nhạc được đặt vào tình huống quá tinh tế. Khán giả đã dành 5 phút cuối để vỗ tay, hò reo, những lời khen ngợi, thích thú liên tiếp được gửi đến đoàn kịch có lẽ chính là động lực lớn cho một nhóm kịch có tuổi đời còn non trẻ như Ba Chị Em. Nhìn chung, Khúc gọi hồn mang đến phong cách liêu trai, ma mị, có cao trào, kịch tính và tâm lý sâu sắc chứ không sa đà vào cách hù dọa đã quá nhàm chán trên sân khấu kịch suốt một thời gian dài.

 

 

Nhóm kịch Ba Chị Em là cái tên còn rất mới, được thành lập bởi ba chàng trai là Lạc Âu Quang, Wanbo và Hiệp Thắng. Cả ba cùng xuất thân từ các nhóm kịch khác nhau, sau đó tách riêng và thành lập nhóm kịch dành cho những diễn viên trẻ. Nhóm hiện tại đã thu hút được 13 thành viên, đều là những gương mặt mới mẻ, đã và đang từng ngày ghi dấu ấn trên màn ảnh nhó, web drama, sitcom, MV… Nổi bật có thể kể đến là Gold Trần - chàng trai được bạn gái cầu hôn trong chương trình hẹn hò Vì yêu mà đến, Nguyễn Đạt với phim điện ảnh Lô tô hay Tấm Cám Huỳnh Lập kể, Wanbo với sitcom đam mỹ đình đám Thích thì nhích thôi hay Khi các thánh xa nhà, Chuyện nhà ế,… gần đây nhất là MV mashup Cả một trời thương nhớ - Đâu chỉ riêng em với sự đầu tư kỹ lưỡng từ nội dung đến hình ảnh, thu hút lượt người xem rất lớn trên mạng xã hội. Tiêu chí chung của cả nhóm là theo đuổi những vở kịch kinh dị kết hợp tâm lý, bối cảnh cổ điển và đặc biệt chỉnh chu trong khâu kịch bản. Họ cũng chú trọng đến việc kết hợp những điều mới mẻ để làm mới, thu hút khán giả trẻ đến với sân khấu kịch.

 

 

Sân khấu kịch thực sự đang rất cần những nhân tố mới tạo đột phá, hấp dẫn hơn với các khán giả trẻ. Nhóm kịch Ba Chị Em với sự chỉn chu, đầu tư kỹ lưỡng trong từng tác phẩm là tín hiệu đáng mừng. Hi vọng với sự xuất hiện của Khúc gọi hồn, sân khấu kịch sẽ được tái sinh và sáng đèn mỗi đêm.

 

HT

Nguồn:www.thegiotruyenhinh.vn