Tin tức truyền hình & ngôi sao cập nhật mới nhất ...

theo chúng tôi trên

Học trò của Kim Tử Long trở thành Quán quân Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ mùa 2[1:52 | 24/02/2018]

TGTH - Ngôi vị Quán quân Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ mùa 2 đã chính thức thuộc về Trịnh Ngọc Huyền – học trò của HLV Kim Tử Long.

Tại đêm Chung kết trao giải của Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ mùa 2, thí sinh cuối cùng trong Top 3 là Trịnh Ngọc Huyền – “gà cưng” của Kim Tử Long đã thể hiện phần thi của mình. Ngoài bộ 3 HLV quen thuộc, khán giả được gặp gỡ 3 giám khảo khách mời: NSND Ngọc Giàu, NSƯT Thanh Tuấn, NS Chí Tâm. Sự xuất hiện của cái tên gạo cội trong làng Cải lương đã bảo chứng cho một đêm thi đầy công tâm để tìm ra tân Quán quân xứng đáng cho mùa 2.

 


 

Trước khi bắt đầu đêm thi, NSND Ngọc Giàu đã chia sẻ cảm xúc khi tham gia chương trình. “Má Giàu” cho biết từ nhỏ bản thân đã rất mê ca vọng cổ, hát cải lương. Việc nhận được lời mời tham gia Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ, ngồi cạnh NSƯT Thanh Tuấn và NS Chí Tâm là một niềm vui sướng cho cô. Bên cạnh đó, “Má Giàu” cũng trông chờ thưởng thức những màn trình diễn của thế hệ tiếp nối. Nữ giám khảo hoàn toàn đặt niềm tin vào công dạy dỗ, hướng dẫn tận tình của các HLV dành cho thí sinh của mình.

 


 

Về phần NSƯT Thanh Tuấn, đây là một giám khảo đã từng xuất hiện trong đêm chung kết mùa 1 của chương trình. Nam nghệ sĩ chia sẻ niềm vui khi được tái ngộ khán giả của Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ. Chú cũng mong muốn chương trình sẽ được tổ chức hằng năm để tạo sân chơi cho các thế hệ trẻ gìn giữ và phát huy bộ môn nghệ thuật truyền thống của dân tộc. Tiếp đó, nghệ sĩ Chí Tâm cho rằng ngoài sự sung sướng, hạnh phúc thì vị trí giám khảo cũng khiến anh không kém phần hồi hộp. Thông cảm cho sự tâm huyết và khổ công của các HLV và thí sinh, nghệ sĩ Chí Tâm mong đêm chung kết diễn ra thật tốt đẹp. Chương trình sẽ là một bàn đạp hoàn hảo cho các thế hệ nghệ sĩ của dòng nhạc Cải lương sẽ vươn lên trong tương lai. Ốc Thanh Vân cũng xúc động chia sẻ những kỷ niệm vui buồn khi đồng hành cùng chương trình. Sự nỗ lực, kỳ công tập luyện của các thí sinh và HLV cũng khiến chị rơi nước mắt xúc động.

 

 

HLV Thanh Hằng cũng có đôi lời chia sẻ về hành trình của mình trong chương trình sau nhiều tháng trời gắn bó. Theo chị mặc dù vọng cổ rất khó hát nhưng khi đã đam mê, các thí sinh chuyên nghiệp và cả không chuyên đều vô cùng cố gắng phấn đấu để hoàn thiện kỹ năng của mình, hướng đến tiêu chí của một danh ca, nghệ sĩ chân chính. Chị cho biết Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ là một chương trình vô cùng ý nghĩa, mang tính nhân văn cao.

 

Tiếp đó, HLV Kim Tử Long cảm kích trước sự xuất hiện của NSND Ngọc Giàu, NSƯT Thanh Tuấn, NS Chí Tâm trên hàng ghế giám khảo. Theo anh đây là những tên tuổi lớn, bảo chứng giúp cho chương trình tìm ra gương mặt xứng đáng hco vị trí quán quân. Nam HLV cũng có những chia sẻ tâm đắc về hiệu ứng của chương trình đối với khán giả trong và ngoài nước, từ đó bộ môn Cải lương ngày càng được bảo tồn và phát triển.

 

Về phần HLV Thoại Mỹ, chị vô cùng hạnh phúc và vinh dự khi những “cây đa, cây đề” trong ngành nghệ thuật Cải lương đã nhận lời mời làm giám khảo đêm chung kết. Bên cạnh đó, chị còn khắc khoải một mong muốn truyền lửa, thắp lên niềm đam mê cho các thí sinh, cho lớp trẻ những hành trang bước vào nghề. Nữ HLV cũng nhắn nhủ các thí sinh không nên đặt nặng vấn về danh hiệu vì khi đã vào đến vòng chung kết thì tất cả đã gặt hái được những kinh nghiệm thành công nhất định.

 

 

Trước khi tiết lộ số điểm sau cùng, NSND Ngọc Giàu xuýt xoa cho rằng Top 3 Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ “đẹp như hoa hậu”. Quả thật cả ba nữ thí sinh Bích Ngọc, Trịnh Ngọc Huyền và Nhã Thy đều vô cùng xinh đẹp với những bộ cánh rực rỡ trong chung kết.

 

Bất ngờ hơn, giám khảo Chí Tâm còn ngẫu hứng tổ chức một phần thi ứng xử nhỏ cho các thí sinh thể hiện tâm tư tình cảm. Bích Ngọc – học trò của Thanh Hằng cho biết trước đây chỉ đứng hát là chủ yếu chứ không được diễn xuất trên sân khấu. Nếu đạt được chức Quán quân, được Tổ nghiệp dang tay thì cô nàng sẽ nỗ lực phấn đấu hơn nữa. Tiếp đó, Trịnh Ngọc Huyền cho biết dù không đặt được ngôi vị cao nhất thì cô cũng sẽ tiếp tục cố gắng vươn lên. Mặt khác nếu may mắn được giành giải Quán quân thì  Trịnh Ngọc Huyền xem đó như một bàn đạp vững chắc để ngày càng tiến xa hơn với nghề. Sau cùng, Nhã Thy – “gà cưng” của Thoại Mỹ bày tỏ niềm  cảm kích dành cho HLV của mình. Cô nàng cho biết khi đã theo đuổi nghệ thuật Cải lương thì dẫu có chết trên sân khấu cũng mãn nguyện. Nhã Thy cũng thầm cảm ơn Tổ nghiệp đã luôn dõi theo, nâng đỡ mình.

 


 

Sau cùng, số điểm thứ ba của các vị giám khảo dành cho các thí sinh cũng được tiết lộ. Theo đó, nghệ sĩ Chí Tâm dành cho phần thi của Bích Ngọc 9 điểm. NSND Ngọc Giàu dành tặng Nhã Thy 9.5 điểm. NSƯT Thanh Tuấn cho Trịnh Ngọc Huyền điểm 10 tròn trĩnh.

 

Như vậy điểm số tổng của Trịnh Ngọc Huyền là 29, Nhã Thy là 28.5 điểm và Bích Ngọc là 28 điểm. Ngôi vị Quán quân Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ mùa 2 cùng phần  thưởng trị giá 200 triệu đồng đã thuộc về Trịnh Ngọc Huyền – đội HLV Kim Tử Long. Giải Nhì cùng phần thưởng trị giá 100 triệu đồng thuộc về Nhã Thy – đội HLV Thoại Mỹ. Giải Ba cùng phần thưởng trị giá 50 triệu đồng thuộc về Bích Ngọc – đội HLV Thanh Hằng.

 

Nối sóng chương trình sẽ là sự trở lại của một show truyền hình thực tế được khán giả vô cùng yêu thích. Hát Mãi Ước Mơ mùa 2 sẽ phát sóng vào lúc 20g25, thứ Sáu hàng tuần, bắt đầu từ ngày 2/03/2018 trên kênh HTV7.

 

HT

 

Nguồn:www.thegioitruyenhinh.vn