Tin tức truyền hình & ngôi sao cập nhật mới nhất ...

theo chúng tôi trên

Tình khúc vượt thời gian tháng 5 chủ đề " Nhạc Lam Phương"[5:29 | 18/05/2013]

TGTH - 20h30 thứ bảy, ngày 27/4/2013, tại Nhà hát Bến Thành sẽ diễn ra chương trình TÌNH KHÚC VƯỢT THỜI GIAN (TKVTG) chủ đề Nhạc sĩ Lam Phương, do Trung tâm THVN tại Tp.HCM -VTV9 phối hợp Jet Studio sản xuất với sự đồng hành của nhãn hàng Sắc Ngọc Khang.

Nhạc sĩ Lam Phương (tên thật Lâm Đình Phùng) là một trong những nhạc sĩ tiên phong của tân nhạc Việt Nam với gia tài sáng tác khoảng 200 tác phẩm, có sức lan tỏa rộng. Sáng tác của ông rất đa dạng về thể loại, đề tài và rất được yêu thích, đặc biệt là rất nhiều ca khúc đã trở thành “top hit”. Đa số các thế hệ ca sĩ nổi tiếng theo dòng nhạc trữ tình đều trưởng thành từ dòng nhạc của Lam Phương, hiện nay nhiều ca sĩ trẻ cũng đã biểu diễn và phát hành album nhạc của ông. Đêm nhạc Tình khúc Lam Phương sẽ giới thiệu một số những tác phẩm được yêu thích nhất của nhạc sĩ.

Nhạc sĩ Lam Phương sinh ra trong một gia đình ở Rạch Giá không có ai theo con đường âm nhạc hay nghệ thuật. Vì gia cảnh nghèo khó, nhạc sĩ đã phải rời quê hương Rạch Giá lên Sài Gòn vừa học vừa làm để phụ giúp gia đình từ năm 10 tuổi. Bằng năng khiếu thiên bẩm và sự hướng dẫn của hai người thầy là nhạc sĩ Hoàng Lang, Lê Thương, Lam Phương đã viết bài Chiều thu ấy năm 15 và sớm nổi danh từ năm 18 tuổi. Với hai bài hát Kiếp nghèo (sáng tác năm 1954), Đèn khuya (năm 1958) viết bằng cảm xúc từ chính cuộc sống cơ cực của mình, nhạc sĩ Lam Phương đã bắt đầu nổi tiếng. Chương trình sẽ giới thiệu hai bài hát này với tiếng hát Thùy Dương và Phi Nhung. Ca sĩ Giao Linh sẽ biểu diễn  Xin thời gian qua mau cũng là bài hát ông viết trong khoảng thời gian này.


Đàm Vĩnh Hưng

Trong giai đoạn tên tuổi đã vững vàng, sức sáng tác của nhạc sĩ càng mạnh mẽ hơn, ông đã viết hàng loạt ca khúc nổi tiếng: Chờ người, Thu sầu, Duyên kiếp, Thành phố buồn … các ca khúc này sẽ được giới thiệu qua tiếng hát ca sĩ Quang Linh, Kim Anh, Quang Thành và Hiền Thục.


Hiền Thục

Nhạc sĩ Lam Phương là một người tài hoa nhưng dường như trong tình yêu ông không phải là người may mắn. Những người tình đi qua đời ông đã mang đến những phút giây hạnh phúc nhưng cũng để lại những vết thương trong tim và trong những ca khúc của ông. Có thể nhắc đến cuộc tình ngắn ngủi cùng một cô diễn viên trên biển Nha Trang là nguồn cảm hứng cho ca khúc Biển tình (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng thể hiện) nhưng cũng khiến ông phải thốt lên “tình duyên mình chỉ bấy nhiêu thôi” (Tình nghĩa đôi ta chỉ thế thôi – ca sĩ Lê Hiếu). Ca khúc Lầm (ca sĩ Kasim Hoàng Vũ biểu diễn) là những đớn đau, chua xót khi ông chia tay người vợ - ca sĩ Túy Hồng. Và khi tình yêu lại mỉm cười lần nữa đã giúp ông tìm lại nguồn sống, từ đó nhạc của ông đã tràn đầy hạnh phúc hơn với Bài tango cho em, Tình đẹp như mơ, Mùa thu yêu đương… các ca khúc này sẽ do ca sĩ Quốc Đại, Hiền Thục và Kim Anh – Quang Thành trình này.

Điểm đặc biệt của TKVTG lần này là sự tham gia của cùng lúc 5 ca sĩ hải ngoại: Giao Linh, Phi Nhung, Kim Anh và Quang Thành, Mai Quốc Huy – hai ca sĩ lần đầu đến với chương trình. Những chàng trai nhóm MTV sẽ ghi điểm với những khán giả lớn tuổi mặc dù là lần đầu tiên hát nhạc xưa với ca khúc Chỉ có em. Và điểm nhấn có lẽ sẽ là sự kết hợp giữa ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Quang Linh trong ca khúc Thao thức vì em (Em là tất cả).

Chương trình TKVTG tháng 5, chủ đề TÌNH KHÚC LAM PHƯƠNG do Trung tâm truyền hình Việt Nam tại TP HCM VTV9 và Jet studio phối hợp thực sẽ diễn ra vào lúc 20h30 ngày 25/5/2013 tại Nhà hát Bến Thành và truyền hình trực tiếp trên VTV9, tiếp sóng trên VTV Huế, VTV Phú Yên - Đài truyền hình Việt Nam, Đài  Phát thanh Truyền hình Lâm Đồng với sự đồng hành của nhãn hàng Sắc Ngọc Khang.

Thành phần ca sỹ tham dự chương trình TKVTG tháng 5/2013:

Đàm Vĩnh Hưng – Quang Linh – Thùy Dương – Quốc Đại – Hiền Thục – Lê Hiếu – Kasim Hoàng Vũ – Nhóm MTV

Và các ca sĩ hải ngoại: Giao Linh – Phi Nhung – Kim Anh – Quang Thành – Mai Quốc Huy


Đơn vị phối hợp sản xuất:

Website: www.tinhkhucvuotthoigian.vn


Hùng Tiến

Nguồn:www.thegioitruyenhinh.vn
 

lịch phát sóng

video clip