Tin tức truyền hình & ngôi sao cập nhật mới nhất ...

theo chúng tôi trên

Khởi động cuộc thi "Giọng hát Việt"[1:37 | 20/03/2012]

TGTH - “The Voice” là chương trình tìm kiếm những giọng hát xuất sắc, xuất phát từ phiên bản “The Voice of Holland” (Hà Lan).

Chương trình GIỌNG HÁT VIỆT được Đài truyền hình Việt Nam và Công ty Cát Tiên Sa mua bản quyền từ Công ty Talpa Distribution (Hà Lan). Công ty Điện tử Samsung Vina là đơn vị tài trợ của GIỌNG HÁT VIỆT 2012. Các vòng thi của chương trình sẽ diễn ra vào đầu tháng 4/2012, kết thúc vào tháng 12/2012 và được phát sóng trên kênh VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam.


Bốn vị giám khảo của cuộc thi

Giá trị cốt lõi mà GIỌNG HÁT VIỆT muốn khẳng định & nhấn mạnh đó chính là sự xuất sắc trong giọng hát, đây được xem là điều kiện tiên quyết cho tất cả các thí sinh, những ai đang mang trong mình giấc mơ chinh phục sân khấu GIỌNG HÁT VIỆT. Khác với các cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc khác, yếu tố ngoại hình và giọng hát phải song hành cùng nhau hoặc điểm nhấn ngoại hình của thí sinh có thể là điểm cộng thêm cho một giọng ca chưa thực sự hay thì ở cuộc thi này, yếu tố giọng hát được đặt lên hàng đầu và tất cả đều tập trung vào giọng hát! Đối với chương trình GIỌNG HÁT VIỆT, chúng tôi đang tìm kiếm tài năng xuất chúng. Những ai với khả năng thực sự, đủ để theo đuổi con đường chuyên nghiệp và những ai đủ khả năng chứng minh tài năng của họ cho chúng tôi bằng giọng hát, các kĩ năng rung giọng hay xử lý tác phẩm tuyệt vời!


Thành phần ban tổ chức và ban giam khảo trong buổi họp báo tại Riverside Palace

“GIỌNG HÁT VIỆT – NƠI CHỈ DÀNH CHO NHỮNG TÀI NĂNG ĐÍCH THỰC”

Từ việc phát hiện ra một giọng ca xuất sắc ở các vòng sơ tuyển và vòng giấu mặt, GIỌNG HÁT VIỆT sẽ bắt đầu thử thách thí sinh bằng các vòng thi đối đầu và các vòng thi trực tiếp (liveshow), đồng thời bắt tay vào xây dựng hình ảnh & nâng cao tính chuyên nghiệp cho thí sinh bằng một đội hỗ trợ dựa trên nền tảng thẩm mỹ và mong muốn của chính thí sinh mà không có bất kì một sự gượng ép nào từ ekip hỗ trợ. Không những thế, thí sinh của GIỌNG HÁT VIỆT không chịu bất kì sức ép nào về việc chọn dòng nhạc, ca khúc… thể hiện trong các phần thi của họ, mọi sự hỗ trợ của chuyên gia thanh nhạc đều chỉ dừng lại ở tính định hướng nhằm giúp thí sinh phát huy sở trường của họ một cách tốt nhất mà thôi. Như vậy, GIỌNG HÁT VIỆT là nơi đề cao và giữ nguyên cá tính, cái tôi nghệ sỹ của thí sinh, điều này giúp khán giả nói riêng và thị trường nhạc Việt nói chung có thể tìm ra một hoặc nhiều giọng hát xuất sắc và có chất riêng.

Với mỗi đội lọt vào vòng liveshow, họ sẽ nhận được một mức đầu tư trị giá 300 triệu VND từ Ban tổ chức bao gồm các phi chí đầu tư về trang phục, hình ảnh, âm nhạc, video clip… trong suốt quá trình thi nhằm giúp thí sinh luôn đảm bảo hoàn thiện mọi khâu để cống hiến cho khán giả những màn trình diễn xuất sắc nhất trên sân khấu GIỌNG HÁT VIỆT.

Cách thức chọn ra thí sinh thắng cuộc cuối cùng của GIỌNG HÁT VIỆT 2012: Top 8 thí sinh vòng bán kết sẽ được ban tổ chức hỗ trợ thực hiện 8 MV dựa trên ca khúc mà thí sinh đó lựa chọn, các MV này sẽ được tải lên các trang mạng âm nhạc nổi tiếng và dựa vào phản hồi cũng như lượt nghe của khán giả cùng với số lượng tin nhắn bình chọn của khán giả để quyết định 4 thí sinh cuối cùng xứng đáng có mặt ở vòng chung kết (liveshow 9: “Đỉnh Vinh Quang”). Đây được xem là một hình thức có sự tương tác cao với khán giả, khách quan và phù hợp với tình hình thực tế của thị trường âm nhạc.

Bà Trần Tuệ Tri, giám đốc Marketing của Công ty Điện tử Samsung cho biết yếu tố sáng tạo và thực lực giọng hát sẽ là những điểm nhấn quan trọng của GIỌNG HÁT VIỆT 2012. Đây cũng là cơ sở để Samsung Vina quyết định đồng hành cùng Công ty Cát Tiên Sa và Đài truyền hình Việt Nam để đưa chương trình này đến Việt Nam lần đầu tiên. “Là thương hiệu điện tử năng động và sáng tạo, Samsung cam kết luôn đi đầu trong việc mang đến những giá trị sống mới cho người tiêu dùng thông qua các sản phẩm, công nghệ cải tiến cũng như trong các sân chơi thể thao, văn hóa mang tính giải trí, tương tác, kết nối cộng đồng cao. Tôi tin rằng GIỌNG HÁT  VIỆT sẽ là một chương trình truyền hình thực tế đầy sức hút, góp phần tìm kiếm, tôn vinh các tài năng ca hát Việt thực thụ”, bà Trần Tuệ Tri phát biểu.

I. Vòng sơ tuyển

1. Vòng sơ tuyển trực tuyến

-   Thời gian dự kiến: 20/3/2012

-   Số lượng thi sinh được chọn dự kiến: 10 thí sinh

-   Hình thức sơ tuyển:

Tất cả các khán giả có khả năng ca hát có thể đăng kí trở thành thí sinh của chương trình Giọng Hát Việt tại 2 địa chỉ www.gionghatviet.vtv.vn hoặc www.mp3.zing.vn/gionghatviet. Khi đã trở thành thí sinh của chương trình và muốn tham gia thử giọng trực tuyến thì các thí sinh ngoài đăng tải đầy đủ các thông tin cá nhân thì còn phải đăng tải các bản thu âm những ca khúc các bạn ưng ý nhất để ban giảm khảo thẩm định.

Các thí sinh nếu được chọn lựa ở vòng này sẽ được thông báo lịch cụ thể để đến các địa điểm tuyển sinh chính thức xác nhận thông tin,  nhận giấy hẹn và chuẩn bị tiếp tục cho vòng thử giọng giấu mặt.

 

2. Vòng sơ tuyển tại Đà Nẵng

-  Thời gian dự kiến: 21/5/2012 – 22/5/2012

21/5/2012: Vòng sơ tuyền lần 1

22/5/2012: Vòng sơ tuyển lần 2

-    Số lượng thí sinh được chọn dự kiến: 20 thí sinh

-    Hình thức sơ tuyển:

Trước thời gian sơ tuyển các thí sinh có thể đăng kí lấy số báo danh tại trang web chính thức của chương trình www.gionghatviet.vtv.vn (có hướng dẫn riêng) hoặc đúng thời gian sơ tuyển đến tại khu vực đăng kí để làm thủ tục và nhận số báo danh (Lưu ý: Các thí sinh đến tham gia sơ tuyển phải mang theo giấy CMND hoặc các giấy tờ tùy thân có liên quan). Khi các thí sinh đăng kí thủ tục và nhận số báo danh xong thì sẽ được tập trung tại phòng đợi và lần lượt chờ đến phần thi của mình. Đến lượt thi, thí sinh sẽ được bước vào sân khấu chính và biểu diễn (hát trên nền nhạc mp3 có sẳn hoặc có thể tự sử dụng nhạc cụ) phần thi của mình để ban giám khảo vòng sơ tuyển thẩm định. Ban giám khảo sẽ đưa ra kết quả trực tiếp nếu thí sinh không được lựa chọn thì sẽ đi theo hướng  phòng “Say No” và ra về, nếu thí sinh được lựa chọn thì sẽ đi theo hướng phòng “Say Yes” đến bàn đăng kí xác nhận thông tin, nhận giấy hẹn và ra về. Các thí sinh vượt qua vòng sơ tuyển đầu tiên sẽ được BTC thông báo trực tiếp để tiếp tục tham gia vòng sơ tuyển thứ 2 sẽ diễn ra sau đó 1 ngày. Đây là vòng quyết định cuối cùng để biết thí sinh nào sẽ được bước vào vòng thử giọng giấu mặt.

 

3. Vòng sơ tuyển tại Hà Nội

- Thời gian dự kiến: 24/5/2012 – 26/5/2012

24/5/2012: Vòng sơ tuyền lần 1

25/5/2012: Vòng sơ tuyển lần 2

26/5/2012: Quay tư liệu thí sinh

-   Địa điểm dự kiến: Khách sạn MovenPick

-   Số lượng thí sinh được chọn dự kiến: 20 thí sinh

-   Hình thức sơ tuyển: (Tương tự Vòng sơ tuyển tại Đà Nẵng)

 

4. Vòng sơ tuyển tại Tp.HCM

-  Thời gian dự kiến: 1/6/2012 – 3/6/2012

1/6/2012: Vòng sơ tuyền lần 1

2/6/2012: Vòng sơ tuyển lần 2

3/6/2012: Quay tư liệu thí sinh

-   Địa điểm dự kiến: Trung tâm Hội nghị Riverside Palace

-   Số lượng thí sinh được chọn dự kiến: 30 thí sinh

-   Hình thức sơ tuyển: (Tương tự Vòng sơ tuyển tại Đà Nẵng)

Sau 4 vòng tuyển sinh 76 thí sinh được lựa chọn sẽ được BTC hỗ trợ để vào Tp.HCM dự thi vòng thử giọng giấu mặt

 

II. Vòng Thử giọng giấu mặt

-   Thời gian dự kiến: 18/6/2012 – 28/6/2012

Vòng phỏng vấn: 12/6/2012 – 13/6/2012

(Địa điểm dự kiến: Phim trường Vision 21)

Thí sinh tập với ban nhạc: 15/6/2012

(Địa điểm dự kiến: Phòng trà WE)

Tổng duyệt chương trình (Lần 1): 18/6/2012

Vòng thử giọng giấu mặt (Đợt 1): 19/6/2012 – 20/6/2012

Tổng duyệt chương trình (Lần 2): 25/6/2012

Vòng thử giọng giấu mặt (Đợt 2): 26/6/2012 – 27/6/2012 – 28/6/2012

- Địa điểm dự kiến: Nhà thi đấu Nguyễn Du

- Số lượng thí sinh được chọn: 56 thí sinh

- Hình thức tuyển chọn:

76 thí sinh được lựa chọn từ vòng sơ tuyển sẽ được bước vào vòng thử giọng giấu mặt với sự thẩm định của ban giám khảo chính thức của chương trình Giọng Hát Việt. Điểm đặc biệt ở vòng thì này đó 4 vị ban giám khảo không được nhìn thấy thí sinh biểu diễn trên sân khấu mà sẽ phải lần lượt chọn những thành viên vào đội thi đấu của mình. Kết thúc vòng thử giọng giấu mặt mỗi ban giám khảo sẽ có 14 thí sinh.

76 thí sinh được lựa chọn từ vòng sơ tuyển sẽ được bước vào vòng thử giọng giấu mặt với sự thẩm định của ban giám khảo chính thức của chương trình Giọng Hát Việt. Điểm đặc biệt ở vòng thì này đó 4 vị ban giám khảo không được nhìn thấy thí sinh biểu diễn trên sân khấu mà sẽ phải lần lượt chọn những thành viên vào đội thi đấu của mình. Kết thúc vòng thử giọng giấu mặt mỗi ban giám khảo sẽ có 14 thí sinh.

III. Vòng đối đầu

-   Thời gian dự kiến: 18/7/2012 – 26/7/2012

-   18/7/2012: Chọn cặp cho thí sinh

(Địa điểm dự kiến: Sai Gon Pearl)

19/7/2012: GK A & B luyện tập với thí sinh

(Địa điểm dự kiến: Sai Gon Pearl)

20/7/2012: GK C & D luyện tập với thí sinh

(Địa điểm dự kiến: Sai Gon Pearl)

25/7/2012: Quay hình vòng đối đầu lần 1

26/7/2012: Quay hình vòng đối đầu lần 2

Địa điểm dự kiến: Nhà thi đấu Phan Đình Phùng

Số lượng thí sinh được chọn: 24 thí sinh

Hình thức tuyển chọn:

Sau vòng thử giọng giấu mặt, mỗi ban giám khảo đã có một đội thi đấu riêng của mình với 14 thí sinh. Ban tổ chức và ban giám khảo sẽ lần lượt bắt cặp cho các thí sinh trong mỗi đội (Chú ý yếu tố bắt cặp tạo kịch tính). Mỗi đội sẽ có 7 cặp và tham gia biểu diễn đối kháng. Mỗi ban giám khảo sẽ chọn trong 7 cặp trong đội ra 5 thí sinh an toàn và 2 thí sinh sẽ hát sing off để dành quyến đi tiếp vào vòng trong. Kết thúc Vòng đối đầu một đội của mỗi ban giám khảo sẽ còn lại 6 thí sinh.

IV. Vòng Liveshow “Hành trình gian khó”

-  Thời gian: 23/9/2012 – 16/12/2012

-  Địa điểm dự kiến: Nhà thi đấu Phan Đình Phùng

-  Số lượng đêm diễn: 9 đêm

-  Hình thức tuyển chọn:

Bước vào vòng biểu diễn trực tiếp. Mỗi tuần sẽ có 2 đội lần lượt tham gia biểu diễn, và kết quả của đêm biểu diễn sẽ được công bố vào đêm biểu diễn của 2 đội tiếp theo. Lúc này tổng đài bình chọn dành cho khán giả bắt đầu có hiệu lực.

Kết quả lựa chọn thí sinh sẽ như sau:

Liveshow 1 + 2

2 thí sinh an toàn do khán giả bình chọn

2 thí sinh an toàn do ban giám khảo lựa chọn

1 thí sinh chiến thắng vòng “Cơ hội cuối cùng”

Liveshow 3 + 4

2 thí sinh an toàn do khán giả bình chọn

1 thí sinh an toàn do ban giám khảo lựa chọn

1 thí sinh chiến thắng vòng “Cơ hội cuối cùng”

Liveshow 5 + 6

2 thí sinh an toàn do khán giả bình chọn.

1 thí sinh chiến thắng vòng “Cơ hội cuối cùng”

Liveshow 7

1 thí sinh an toàn do khán giả bình chọn.

1 thí sinh chiến thắng vòng “Cơ hội cuối cùng”

Liveshow 8 (Bán kết)

1 thí sinh an toàn do khán giả bình chọn và dựa vào lượt tải MV.

Liveshow 9: “Đỉnh vinh quang”

1 thí sinh chiến thắng

GIẢI THƯỞNG

GIỌNG HÁT VIỆT không chỉ là một sân chơi để  những tài năng âm nhạc có cơ hội tỏa sáng mà còn mang lại cho các thí sinh thắng cuộc những giải thưởng giá trị

01 Cúp Vàng:                                                                   500.000.000 VNĐ

03 Cúp Bạc (Dành cho 3 thí sinh còn lại tại đêm chung kết):  50.000.000 VNĐ

Ngoài ra, các thí sinh còn nhận được những giải thưởng phụ có giá trị khác.

Thí sinh thắng cuộc của GIỌNG HÁT VIỆT 2012 sẽ được kí hợp đồng độc quyền với Universal, trong đó, thí sinh sẽ được định hướng phát triển âm nhạc cũng như được giúp đỡ trong hoạt động phát hành album…

 

Hùng Tiến
Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Nguồn:thegioitruyenhinh.vn
 

lịch phát sóng

video clip